rov esports APL 2022 ตารางการแข่งขันสุดตึงของทั้ง 4 กลุ่ม

rov esports  RoV Pro League 2022 Winter  แข่ง RoV ล่าสุด  RoV Pro League 2022 Summer  META RoV Tournament  RoV Thailand  Garena RoV  RoV Pro League 2021 Winter

 

RoV Pro League 2022 Winter

rov esportsใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์นานาชาติเกม RoV ส่งท้ายปี 2022 รายการ Arena of Valor Premier League 2022 หรือ APL 2022 ที่จะเริ่มเปิดสนามอย่างเป็นทางการวันแรกในรอบแบ่งกลุ่ม Group Stage ในวันที่ 16 พฤศจิกายน ช่วงกลางสัปดาห์หน้า และจะไปสิ้นสุดการแข่งขันในรอบนี้วันที่ 21 พฤศจิกายน เพื่อหา 8 ทีมสุดท้ายเข้าสู่ในการแข่งขันรอบRoV Pro League 2022 Winter Playoffsและตอนนี้ทีม RoV ตัวแทนจากประเทศไทยเราที่ได้สิทธ์เข้าสู่การแข่งขัน APL 2022 อย่าง Bacon Time, KFC x Talon และ Buriram United Esports

Rov

แข่ง RoV ล่าสุด

ก็ได้ขึ้นเครื่องจากประเทศไทยและเดินทางมายังนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนามเรียบร้อยแล้วแข่ง RoV ล่าสุด เพื่อทำการฝึกซ้อมและเตรียมทำการแข่งขันในรอบ Group Stageโดยในการแข่งขัน APL 2022 รอบแบ่งกลุ่ม Group Stage จะถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกันครับ ได้แก่ Group A, Group B, Group C และ Group D ซึ่งหลังจากตารางการแข่งขัน APL 2022 ออกมา ทุก ๆ คนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “โคตรตึง” เพราะเหล่าทีมยักษ์ใหญ่จากทั้ง 4 ลีก ต่างจับจับพลัดจับผลูโคจรมาเจอกันเพียบ

Rov

RoV Pro League 2022 Summer

โดยเฉพาะ Group A ของ KFC x Talon ที่ถูกทุกคนเรียกชื่อ Group นี้ว่า “Group of Death”ถ้าถามว่า APL 2022 Group A นั้นตึงขนาดไหนละก็ การที่ทีมอย่าง Bikertopia (ทีมอันดับที่ 3 ใน AIC 2022) Box Gaming ทีมสุดแกร่งจากเวียดนาม และ KFC x Talon (อดีตแชมป์โลก AWC 2021) RoV Pro League 2022 Summerมาอยู่กลุ่มเดียวกันมันก็เป็นอะไรที่ชัดเจนมากพอแล้วครับ แต่ก็ต้องมาดูกันว่า 1 ใน 3 ทีมนี้ ทีมไหนจะต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้าน เพราะอย่างที่บอกไปในการแข่งขัน RoV APL 2022 รอบ Playoffs จะนำเพียง 2 จาก 3 ทีม

Rov

META RoV Tournament

ไปแข่งขันต่อเท่านั้นอีกเพียงแค่ 5 วัน การแข่งขัน Arena of Valor Premier League 2022 หรือ APL 2022 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามMETA RoV Tournament ก็จะเริ่มเปิดสนามขึ้นแล้วครับ โดยอย่างที่กันว่าในรายการนี้ก็ได้มีทีมตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมด้วยกันถึง 3 ทีม ได้แก่ Bacon Time (แชมป์ RoV Pro League 2022 Winter) Buriram United Esports (รองแชมป์ RoV Pro League 2022 Winter) และ KFC x Talon (อันดับที่ 3 RoV Pro League 2022 Winter)ในเมื่อการแข่งขัน RoV APL 2022 ใกล้จะเริ่มขึ้นแล้ว ทางเราจึงได้รวบรวม

Rov

RoV Thailand

ข้อมูลที่น่าสนใจและทุกคนควรจะต้องรู้ก่อนรับชมการแข่งRoV Thailandขันทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ระดับนานาชาติส่งท้ายปี 2022 มาฝากครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ APL 2022 ตารางการแข่งขัน APL 2022 ดูที่ไหน APL 2022 แข่งวันไหน และอื่น ๆ อีกมากมายมาอัปเดตให้ทุกคนได้ทราบกันเพิ่มเติมหลังจากเคยเขียนไปตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาปีนี้บอกเลยว่าน่าจะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ระดับนานาชาติที่ดุเดือดที่สุดเท่าที่เคยมีมาครับ เพราะแชมป์จากรายการระดับนานาชาติ 5 ทีมหลังสุดต่างตบเท้าเข้าสู่รายนี้กันครบหน้าครบตา ไม่ว่าจะเป็น Flash Wolves, MAD Team, KFC x Talon, Buriram United Esports และ V Gaming ส่วนผลการจากสลากแบ่งสายว่าทีมไหนจะต้องไปเจอกับทีมไหนในรอบแบ่งกลุ่มก็สามารถดูได้ด้านล่างนี้

Rov

Garena RoV

แน่นอนว่าทางผู้จัดการแข่งขันยังนำกฎกติกาสากลที่ใช้ในการแข่งขัน RoV ระดับสูงทั่วโลกอย่าง Global ban pink (เลือกฮีโร่ซ้ำไม่ได้) มาใช้เหมือนเดิม โดยจะเริ่มต้นใช้ตั้งแต่รอบ Group Stage ลากยาวไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ Grand Final เลยครับ ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าจะไม่มีใครติดค้างคาใจ เพราะระบบ Global ban pink ของ RoV นั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีGarena RoV และทำให้การแข่งขันไม่เกิดการจำเจในเรื่องของการเจอแต่ฮีโร่เดิม ๆอย่างที่บอกไปว่าการแข่งขัน RoV APL 2022 จะเริ่มต้นเปิดสนามวันแรก 16 พ.ย. RoV Pro League 2021 Winterดังนั้นการถ่ายทอดสดแมตซ์แรกเปิดสนามของรายการก็จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่วันนั้นเลยเช่นกัน โดยคู่แรกเดือดสุด ๆ เพราะเป็นการชนกันระหว่างแชมป์ RoV โปรลีกไต้หวันฤดูกาลล่าสุด GCS Summer 2022 และ KFC x Talon เหยี่ยวแดงดีกรีแชมป์โลก AWC 2021 ครับ ซึ่งคู่นี้จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 12.00 น. เที่ยงตรง เป็นต้นไป rov esports

เครดิตจาก  4gamers.co.th

ข่าวแนะนำ